Vụ 77 dự án thế chấp ngân hàng,các cơ quan công bố chịu nghĩa vụ

09:25

Chiều 29-7, ông Phạm Ngọc Liên, Giám đốc văn phòng Đăng ký kết khu đất đai - Sở khoáng sản và môi trường TP.HCM, sẽ công ty trì buổi họp báo thông tin việc công bố 77 đầu tư như thế chấp trên ngân hàng tạo bức xúc dư luận mấy ngày qua


Phóng viên: Sở khoáng sản cũng như thị trường TP.HCM công bố 77 chung cư cầm cố ngân hàng nhưng sao chưa thông tin cực kỳ chi tiết, chưa phân loại giữa dự án thế chấp để bảo đảm tín dụng cho dân sinh với cầm cố sở dĩ vay vốn?
- Ông Phạm Ngọc Liên: đợt ban bố lần này là thực hành theo sự chỉ huy của UBND TP HCM. thực bụng, công sở rất muốn cung cấp tất cả thông báo đến mọi người nắm bắt, hạn chế tạo hoang có. ngoại giả, thông tin tôi tất cả đã được rất hiếm, tất cả dựa đi theo hồ sơ như thế chấp. vào hồ nước sơ chỉ biểu đạt content khá sơ sài giống như phòng gia tài thế chấp, người thế chấp, công ty chi tiêu.
sau thời điểm ban bố, văn phòng nhận đã được nhiều phản ứng của người dân cũng như tổ chức. bọn họ mong mỏi bắt buộc công bố với chi tiết. ngay lập tức, công sở lục lại hồ sơ sở dĩ update có thêm dữ liệu vẫn không kiếm ra thông báo mới mẻ. sắp, với chúng tôi sẽ đề nghị cơ quan tính năng bổ sung cập nhật thông báo, cụ thể khi là ngân hàng chủ nước tại TP HCM.
Ông Phạm Ngọc Liên, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai TP HCM, trả lời báo chí việc công bố những dự án đang thế chấp ngân hàng
Ông Phạm Ngọc Liên, Giám đốc văn phòng Đăng ký kết đất đai TP HCM, trả lời báo chí việc ban bố những dự án đang thế chấp ngân hàng
ngoại giả, sẽ lưu ý đến trường hợp nào phải kín đáo thông tin sở dĩ đảm bảo lợi quyền vào kinh doanh và loại nào và nên công khai minh bạch.
hiện nay có khá cực nhiều dự án tai tiếng do cầm cố ngân hàng nhưng sao chưa trực thuộc danh sách vừa công bố?
- Xin nói lại, trong 77 đầu tư chưa nên dự án nào thì cũng mang tính chất khủng hoảng. đây là 77 dự án mà cơ quan quản lý nắm đã được thông báo. khái niệm các dự án tất cả tai tiếng, tôi phân biệt một số đăng ký như thế chấp dạng quyền gia tài, chứ không phải như thế chấp quyền và sử dụng khu đất và tài sản nối sát với khu đất hình đã được vào ngày mai.
Dự án được quan tâm nhiều:
Ông bao gồm lường trước thị trường BĐS đang bất ổn?
- sau thời điểm xảy ra vụ lùm xum chung cư Harmona, nhiều người tiêu dùng công ty nơi đây chưa được chúng tôi cấp cho quyền và sử dụng khu đất đang đi tới công sở ý kiến đề nghị, đề nghị phân tích và lý giải. tôi cũng hiểu tâm trạng của người tiêu dùng nhà, tổ chức khiến ăn chân chính mong được chúng tôi thông tin minh bạch. thật tâm, công sở không có đủ thông báo sở dĩ cung cấp và cũng không biết khi nào còn mới được cung cấp tất cả vì cơ sở dữ liệu của với chúng tôi chỉ có chừng Đó.
Qua đợt công bồ lần này, chúng tôi vừa cập nhật vừa rút kinh nghiệm sở dĩ trong tương lai việc ban bố ví dụ hơn nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu của các mặt.
với nhiều cư dân nằm chung cư Minh được chúng tôi (quận 7, TP HCM) đã chi tiền mua căn nhà nhưng rộng 5 năm qua vẫn chưa xuất hiện giấy chủ quyền. dân cư khốn khổ trong những việc làm hộ khẩu, đăng ký kết mang lại con trẻ đến lớp. Ông tất cả ý kiến gì về tình huống này?
- mới rồi, UBND quận 7 đã mời rất nhiều sở, ngành cùng chủ đầu tư khi là đơn vị Minh được chúng tôi họp bàn giải quyết việc cầm cố ngân hàng dẫn cho 120 căn hộ chưa có chủ quyền. hướng chủ đầu tư sẽ cam kết cùng với UBND quận hết tháng 9 tới đã giải quyết và xử lý xong điểm. tôi đã cùng Báo Người Lao Động đo lường lời hứa này.
trong danh sách ban bố, cực nhiều chủ chi tiêu không thế chấp ngân hàng, chỉ mất khách hàng của chúng tôi nằm chung cư tự ý thế chấp nhưng sao chủ đầu tư chi tiêu bị nêu thương hiệu, hệ trọng mang đến độ tin cậy trong buôn bán, thưa ông?
- với chúng tôi sẽ rà ra soát cũng như thông tin những chi tiết sau.
khi nào Sở khoáng sản và thị trường TP HCM công bố đợt 2 về những chung cư bị cầm cố?
- vào tháng tới, tổ công tác do Sở thi công công ty trì sẽ rà ra soát các đầu tư khác sở dĩ công bố tiếp.


Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN

0913.378.158
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
0906 924 333